7 วิธีหาเงินในยุค 2020 ที่ได้ผลตอบแทนดี อยู่บ้านเฉยๆ เงินก็ลอยเข้ามาหา

ความฝันของคนส่วนใหญ่ในยุคนี้คือ การเป็นนายตัวเอง อยู่บ้านแล้วก็ทำธุรกิจอะไรสักอย่างที่มอบเงินจำนวนมหาศาลให้เราได้ ซึ่งทุกอย่างที่เป็นวิธีหาเงินนั้นต้องล้วนแต่ต้องลงทุนกันทั้งนั้นแหละครับ โดยเฉพาะธุรกิจออนไลน์นี้ที่ดูเหมือนทุกอย่างจะฟรีไปซะหมด ก็กลับเป็นธุรกิจที่ต้องทำการตลาดเพื่อแข่งขันกับคู่แข่งแบบมหาศาลทีเดียว ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาวิธีหาเงินแบบในฝันนี้อยู่ล่ะก็ การทำธุรกิจออนไลน์ทั้ง 7 วิธีนี้น่าจับตามองอย่างยิ่งเลย   

 

1. รับทำแบบสอบถาม

ข้อนี้นับว่าเป็นการลงทุนที่น้อยมากๆ เลยล่ะครับ บางคนสงสัยว่าทำอะไรดีที่ลงทุนน้อย ข้อนี้ตอบคำถามได้อย่างดีที่สุด เพราะการรับตอบแบบสอบถามนี้มีให้คุณทำตลอดเวลา เนื่องจากตามสถาบันศึกษาระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโท มักจะมีการทำวิจัยต่างๆ มากมาย ซึ่งเค้าต้องเก็บคำตอบ สอบถามคนนับพัน และถ้าคุณรับทำหน้าที่นี้ก็แทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เพียงติดต่อสอบถามและรับงานมาเดินแจกใบสอบถามให้ครบเท่านั้นเอง ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 1 พันใบ 3,000 บาท หรืออาจจะหลักหมื่นเลยก็ว่าได้ ยิ่งเป็นการสอบถามที่ลึก ยิ่งได้เงินเยอะ

 

2. สอนผ่านออนไลน์

การลงทุนที่ดีที่สุดคือการลงทุนกับความรู้ ซึ่งคนสมัยนี้นิยมศึกษาสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง ทำให้คนที่มีความสามารถหาเงินได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะโลกออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงทุกอย่างได้แบบนี้ยิ่งง่ายใหญ่ เพราะถ้าคุณมีความรู้คุณสามารถเปิดคอร์สสอนออนไลน์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม แค่มีกล้อง มีไมค์ที่ดี ก็อัดคลิปสอนลงออนไลน์ให้คนเข้ามาเรียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีเว็บเปิดสอนแบบนี้เยอะมาก และทำรายได้แบบ Passive Income ที่จะทำให้มีเงินมหาศาลในเวลาอันรวดเร็ว มีเงินลงทุนอะไรดี ก็ลงทุนซื้อกล้องและไมค์มาเผยแพร่ความรู้นี่แหละดีที่สุด

 

3. จับของมีค่าขาย

บนโลกออนไลน์มีตลาดนัดมากมายให้คุณได้เลือกขายของ โดยเฉพาะตลาดนัดระดับโลกอย่าง ebay ที่จะช่วยให้คุณขายของมีค่าต่างๆ ได้ในมูลค่ามหาศาลมากขึ้น ซึ่งถ้าคุณมีเงิน 10,000 ลงทุนอะไรดี ก็อาจจะนำเงินไปต่อยอด ซื้อของที่มีมูลค่ามหาศาลมาขายใน ebay เพิ่มมูลค่าส่วนต่างเข้าไปใหญ่ ยิ่งคุณมีเงินลงทุนทำธุรกิจอะไรดีเยอะๆ ก็สามารถนำมาต่อยอดตรงนี้ได้ไว 

 

4. ลงทุนกับการขายโดเมน

การขายโดเมนคือการขายชื่อเว็บไซต์นั่นเองครับ ซึ่งถ้าคุณตั้งชื่อเว็บไซต์ดีๆ ได้ ก็สามารถไปซื้อโดเมนเอาไว้ ลงทุนแค่หลักร้อยเท่านั้น และเมื่อธุรกิจไหนอยากได้ชื่อโดเมนของคุณที่คุณซื้อไว้ เค้าก็สามารถมาซื้อต่อคุณได้ แต่อาจจะต้องตั้งให้มันแมส หรือมองการณ์ไกลนิดนึง ซึ่งขายอะไรกำไรดีลงทุนน้อย ก็ต้องขายโดเมนเนี่ยแหละ บางโดเมนซื้อหลักร้อย ขายได้หลักแสนเลยก็มี แต่เป็นเหมือนการลุ้นเสี่ยงดวงอยู่หน่อยๆ สามารถไปศึกษาวิธีหาเงินเหล่านี้จากเว็บ Godaddy ได้เลย

 

5. ขายภาพถ่าย

บนโลกออนไลน์ทุกวันนี้มีคอนเทนต์มากมายเวียนว่ายอยู่ตลอดทุกวัน ซึ่งคอนเทนต์เหล่านั้นต้องการรูปภาพไปแสดงผลให้ดึงดูดน่าสนใจ ซึ่งภาพนี้เค้าก็หาซื้อจากคนที่ถ่ายภาพเก่งๆ นี่แหละครับ จึงมีคนถ่ายภาพขายเป็นอาชีพด้วยเลยก็มี ลงทุนทำธุรกิจอะไรดี ก็อาจจะเป็นธุรกิจขายภาพถ่ายออนไลน์ ที่สร้างรายได้แบบ Passive Income ถ่ายครั้งเดียวทำเงินขายได้ตลอดไป แต่อาจจะต้องลงทุนสักหน่อยโดยการซื้อกล้อง เลนส์ ราคาแพง และอุปกรณ์ต่างๆ อีกมากมาย รวมถึงต้องมีฝีมือมากทีเดียว 

 

6. รับสอนแบบถึงตัว

ไม่ต้องถึงขนาดมีเงิน 1 ล้านลงทุนอะไรดี ขอแค่มีรถยนต์ หรือมีค่ารถติดตัวนิดหน่อย พร้อมกับความรู้ความสามารถเต็มเปี่ยม ก็สามารถหาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แบบคาดไม่ถึง แถมทำเงินให้คุณอาจจะถึงหลักแสนได้เลย โดยการเป็นติวเตอร์สอนอะไรสักอย่างแบบตัวต่อตัว ซึ่งคุณอาจจะนัดเจอกันในสถานที่สาธารณะ หรือตามตกลง เพื่อเรียนรู้สิ่งเหล่านั้น บางคนรับสอนขับรถ บางคนรับสอนเล่นเกม หรือบางคนรับสอนภาษาที่ 3 ซึ่งทักษะเหล่านี้ที่คุณมีสามารถแปลงเป็นเงินได้ชั่วโมงละ 300-1,000 บาทเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับวิชาที่เรียนด้วยว่าคุณอยากจะสอนอะไร ยิ่งยาก ยิ่งได้เงินเยอะ

 

7. เป็น YouTuber

สุดท้ายแล้วหนึ่งในการลงทุนที่ดีที่สุด ที่ไม่ต้องมีเงิน 1 ล้านลงทุนอะไรดี ขอแค่มีเงิน 100,000 ลงทุนอะไรดีก็สามารถทำได้แล้ว เพราะยูทูปเบอร์สมัยนี้ทำเงินได้ดีมาก คนส่วนใหญ่เลือกเสพคอนเทนต์จากออนไลน์แพลตฟอร์มยูทูปมากกว่าทีวี และคุณจะได้สร้างตัวตนไปในตัว คนรู้จักมากขึ้นก็ย่อมหมายถึงโอกาสที่ดีขึ้น ซึ่งตรงนี้แหละครับที่น่าสนใจ แค่มีกล้องดีๆ สักตัว และคอมดีๆ สักเครื่องมาอัดคลิป มาตัดต่อ มาอัปโหลดลงช่อง ก็สร้างตัวตนทำเงินนับล้านได้แล้ว มีคนมากมายที่หาเงินจากยูทูปได้เดือนละหลายแสนเลย 

Обсуждение เงินกู้ฉุกเฉิน

ลงคอมเม้นต์คนแรก

ลงคอมเม้นต์