ข้อคิดจาก ชมรมหนี้บัตรเครดิต อยากเคลียร์หนี้ให้ไวทำยังไงดี

แน่นอนว่าคนที่เป็นหนี้ก็ต้องมีความเครียดสะสมเกิดขึ้น และหลายๆ คนเองก็ไม่รู้ว่าจะหันหน้าพึ่งใคร ได้แต่ทยอยชดใช้กันไปตามเท่าที่มี ซึ่งกำลังใจเนี่ยสำคัญมากนะครับสำหรับคนเป็นหนี้ ถ้าเราได้กำลังใจดี มีคนคอยบอกว่าเราทำได้อยู่ตลอดเวลา ก็จะส่งผลให้เรามีจิตใจที่กล้าพร้อมจะฟันฝ่าช่วงเวลายากลำบากนี้ไปได้ ดังนั้นชมรมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลจึงเกิดขึ้นมานั่นเอง 

 

ชมรมหนี้บัตรเครดิต คืออะไร 

ชมรมหนี้บัตรเครดิเป็นเว็บไซต์ และแฟนเพจ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2019 หรือ 2562 ที่ผ่านมา เพื่อมอบความรู้ นำประสบการณ์ต่างๆ ของการเป็นหนี้ และเทคนิคการปลดหนี้อย่างรวดเร็ว ของคนที่เคยเป็นหนี้มาฝากกัน ซึ่งบางคนเกิดหนี้จากการเล่นพนัน บางคนเกิดจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือบางคนเกิดจากความโลภ และการไม่มีวินัยทางการเงิน 

แต่ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด ชมรมหนี้บัตรเครดิตก็พร้อมจะช่วยและเยียวยาคุณได้เสมอ เพราะจะมีกูรูผู้เชี่ยวชาญคอยตอบคำถามที่คุณสงสัยเกี่ยวกับการเป็นหนี้ มีคำแนะนำดีๆ แบบไม่เสียเงิน เป็นคำแนะนำที่ฟรีและใช้การได้จริงมามอบให้ทุกคน 

 

ถ้าอยากปลดหนี้ไว ต้องทำให้ได้ตามนี้

1. อย่าจ่ายแค่ขั้นต่ำ

ถึงแม้การชำระหนี้จะมีบอกเอาไว้ว่าเราสามารถจ่ายขั้นต่ำได้ แต่ถ้าอยากปลดหนี้ไวๆ ต้องจ่ายมากกว่านั้นเสมอ จำเอาไว้ เพราะถ้ามัวแต่จ่ายขั้นต่ำ ยอดหนี้ก็จะถูกทบไปอย่างไม่มีจบสิ้น ซึ่งคุณอยากที่จะปลดหนี้ไวๆ ต้องยอมกัดฟัน และจ่ายทั้งหมดเท่าที่มี เพื่อให้ปิดหนี้ให้เร็วที่สุด มีเงินเมื่อไหร่จ่ายทันที แบบนี้ถึงจะเข้าใกล้ความฝันมากขึ้น

2.ห้ามผัดไปจ่ายวันอื่น

คนส่วนใหญ่ชอบผัดวันประกันพรุ่ง คิดว่าค่อยจ่ายวันหลังก็ได้ อาทิตย์หน้าก็ได้ เดือนหน้าก็ทัน ซึ่งเอาจริงๆ มันเป็นการสร้างหนี้โดยไม่รู้ตัว ทำให้คุณมีนิสัยติดหนี้ไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นยิ่งจ่ายไวเท่าไหร่ยิ่งดี ห้ามโอนอ่อนเด็ดขาด ไม่งั้นดอกเบี้ยก็จะยิ่งเพิ่มจนคุณปิดหนี้ไม่ลง และจากหนี้ก้อนเล็กที่ต้องใช้เงินนิดเดียวในการปิด จะกลายเป็นหนี้ก้อนใหญ่ทันที 

3.จะซื้ออะไรให้จ่ายด้วยเงินสด

ข้อนี้สำคัญมากครับเพราะเป็นสิ่งที่ชมรมหนี้บัตรเครดิตเน้นย้ำกันมามาก เรื่องที่เราต้องใช้จ่ายด้วยเงินสดเท่านั้น ห้ามก่อหนี้เพิ่มด้วยการรูดไปก่อนเด็ดขาด ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม ถ้ายังไม่มีเงินก็อย่าเพิ่งซื้อ จนกว่าจะเก็บเงินสดได้ครบ วิธีนี้จะช่วยให้เราลดโอกาสการสร้างหนี้ในอนาคตลงไปได้มาก และในทางกลับกันก็ช่วยให้ผ่อนจ่ายหนี้เก่าๆ ไปได้แบบสบายๆ อีกด้วย

4. วางแผนค่าใช้จ่ายทุกเดือน

สุดท้ายแล้วก็หนีไม่พ้นการวางแผนระบุเลยว่าเดือนนี้จะใช้เงินไปกับค่าอะไรเท่าไหร่บ้าง การจดบันทึกรายรับรายจ่ายล่วงหน้าจะช่วยให้คุณสร้างวินัยทางการเงินได้ และทำให้รู้ว่าเดือนแต่ละเดือนเราเหลือเงินเก็บเท่าไหร่ ใช้ได้แค่ไหน อีกทั้งยังเป็นการฝึกวินัยให้ตัวเอง รู้จักการยังยั้งชั่งใจก่อนตัดสินใจทำอะไรอีกด้วย

Обсуждение เงินกู้ฉุกเฉิน

ลงคอมเม้นต์คนแรก

ลงคอมเม้นต์