ปัญหาปวดหัวเกี่ยวกับการยืมเงิน ทำยังไงเมื่ออยากยืม และเมื่อถูกยืม พร้อมบอกแหล่งยืมเงินได้จริง 24 ชั่วโมง

หนึ่งในปัญหาปวดใจที่หลายคนต้องเจอมาเสมอก็คือ การเป็นคนที่ใครๆ ก็คิดว่ามีตังค์ และอยากจะเข้ามายืมเงินกันเป็นจำนวนมาก หรือบางคนเองก็อาจจะเป็นคนที่เงินไม่เคยพอ ต้องหยิบยืมคนอื่นตลอด ทั้ง 2 สถานะนี้เป็นสิ่งที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกกันทั้งคู่ ฝ่ายถูกยืมก็จะรู้สึกไม่ดี ถ้าไม่ให้ก็ดูแย่ ฝ่ายยืมก็จะรู้สึกว่าตัวเองหมดหนทาง ลำบากใจ แต่ก็ต้องทำ 

เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกเทคนิคของทั้ง 2 ฝ่ายกัน หากคุณต้องการยืมเงินฉุกเฉินให้ได้จริง ต้องทำยังไง และหากคุณไม่อยากให้เพื่อนยืมเงินสด จะปฏิเสธในรูปแบบใดดีถึงจะไม่เสียเพื่อน ไปชมพร้อมกันได้เลย

 

อยากยืมเงินด่วนให้ได้จริงแบบ 100% ต้องทำยังไง

อันดับแรกเรามาพูดถึงคนที่ต้องการยืมเงินด่วน ยืมเงินสด ยืมเงินด่วนได้จริงกันก่อนเลยดีกว่า สำหรับคนที่ต้องการยืมเงินได้จริงมีแค่กฎ 3 ข้อเท่านั้นที่คุณต้องทำตามให้ได้ นั่นคือ 

1. สำรวจตัวเองเต็มที่แล้วว่าไม่มีจริงๆ 

คุณต้องเริ่มจากสำรวจตัวเองก่อน ว่าเรามีเงินเพียงพอกับความต้องการมั้ย บางคนอยากได้นู่นนี่นั่นมากมาย แต่เงินไม่พอใช้ ก็ต้องทยอยเก็บ ไม่ใช่คิดแต่จะยืม ซึ่งคุณต้องมีเรื่องจำเป็นที่จะต้องใช้เงิน ณ ตอนนี้จริงๆ เท่านั้น และหมดสิ้นหนทางแล้ว ถึงจะกล้ามายืมคนอื่น ถ้าคุณไม่เข้าข่ายลักษณะนี้ แนะนำให้อดทนรออีกนิดแล้วเก็บเงินของตัวเองจนกว่าจะครบจำนวนที่ต้องการดีกว่า

2. ยืมแล้วต้องรักษาคำพูด

สิ่งที่สำคัญที่สุดของการยืมเงินคือ การรักษาคำพูด คุณจะยืมเงินด่วนได้จริงหรือไม่ ก็อยู่ที่เครดิตของคุณนี่แหละ เพราะขนาดสถาบันการเงินยังต้องมีการตรวจเช็กประวัติว่าติดเครดิตบูโรที่ไหนหรือเปล่า ดังนั้นถ้าคุณมีประวัติดี เคยยืมเงินแล้วคืนตรงเวลา การจะยืมครั้งต่อไปก็เป็นเรื่องง่าย แต่ถ้าคุณเป็นคนเครดิตไม่ดี ยืมเงินฉุกเฉินไปก็ไม่เคยได้คืน แบบนี้ไม่มีใครอยากให้ยืมเงินเป็นครั้งที่สองแน่ แม้จะยอดหลัก 500 1,000 2,000 3,000 หรือ 5,000 ก็ตาม

3. รักษาความสัมพันธ์ที่ดีเอาไว้

คุณต้องไม่หัวเสียกับสิ่งที่เพื่อนคุณตอบกลับเด็ดขาด บางคนเข้าไปหวังจะยืมเงินเพื่อน พอเพื่อนไม่ให้ก็ไปอารมณ์เสีย บอกว่าเพื่อนใจดำ ตัดเพื่อนกันเพราะไม่ยอมช่วยเหลือคุณ ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ผิด การจะให้ยืมหรือไม่ให้นั่นเป็นสิทธิ์ของเค้า บางคนมีภาระหน้าที่ที่จะต้องทำ ต้องใช้เงินตัวเองเหมือนกัน หรือไม่สะดวกจะให้ยืมตอนนั้น ก็ไม่ใช่ความผิดที่เค้าจะต้องเกรงใจคุณ คุณต้องรักษาความสัมพันธ์เอาไว้โดยการยอมรับผลลัพธ์ไม่ว่าเพื่อนจะบอกอะไรก็ตาม มีหรือไม่มี ก็ให้เป็นเพื่อนกันต่อไป ไม่ควรมาผิดใจกันด้วยเรื่องเงินแค่นิดเดียว

 

เป็นคนโดนยืมเงิน ทำยังไงถ้าไม่อยากให้ยืม 

คราวนี้มาถึงคิวของคนที่โดนยืมเงินบ่อยๆ แต่ไม่ได้อยากให้ยืมกันบ้างครับ ซึ่งแน่นอนว่าลำพังเราเองอยู่ๆ จะไปปฏิเสธเพื่อนเลยก็ไม่ได้ เพราะเกรงใจมันที่มายืม ที่นึกถึงเรา แต่ถ้าคุณทำไปแล้วกลับรู้สึกว่าไม่สบายใจ ให้ยืมแล้วเครียด แนะนำให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ดีกว่า

1. ให้เหตุผลในการปฏิเสธ

สำหรับใครที่ไม่อยากจะหักเพื่อน หรือปฏิเสธไปตรงๆ ก็แนะนำให้ใส่เหตุผลลงไปให้เพื่อนเข้าใจว่าทำไมเราถึงไม่สามารถให้ยืมได้ เช่น มีแพลนจะต้องใช้เงินเช่นกัน ช่วงนี้ช็อตเหมือนกันเพราะเพิ่งซื้อของชิ้นใหญ่ไป เหตุผลพวกนี้จะช่วยรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้ และทำให้เพื่อนไม่กล้ายืมคุณบ่อยๆ ด้วย

2. ช่วยเพื่อนในเรื่องอื่นแทน

ถ้าคุณไม่อยากให้ยืมเงินจริงๆ นอกจากจะบอกเหตุผลไปข้างต้นแล้ว ก็อาจจะเสริมด้วยการเสนอตัวเองคอยช่วยเหลือเค้าในด้านอื่นๆ แทนก็ได้ เพื่อแสดงความจริงใจว่าคุณต้องการช่วยเหลือจริง อาจถามเพื่อนถึงเหตุผลที่ต้องการยืมเงินเพราะอะไร แล้วดูว่าคุณช่วยตรงไหนได้บ้าง ก็ตอบแทนสิ่งนั้นกลับไป เช่น ให้เพื่อนมาฝากท้องที่บ้านทุกเย็นทั้งเดือน เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย เป็นต้น

3. บอกปัดว่ามีคนอื่นยืมไปแล้ว

ถ้าคุณไม่มีเหตุผลดีๆ ไปให้เพื่อน แต่ไม่อยากให้เค้ามายืมเงินด่วนตอนนี้ ก็สามารถแกล้งบอกไปได้เช่นกันว่าคุณมีคนยืมเงินไปก่อนหน้านั้นแล้ว แต่ต้องเป็นคนที่เพื่อนคุณไม่รู้จัก เพราะเค้าจะได้สืบตัวไม่ได้ เช่น เป็นญาติห่างๆ หรือเป็นเพื่อนที่อยู่คนละที่ วิธีนี้จะทำให้เค้าจบแค่การขอยืม และคุณไม่มีให้ แต่จะไม่สามารถหาทางทำอะไรได้มากไปกว่านั้นแน่นอน 

 

อยากจะยืมเงินด่วนได้จริงใน 2020 ไม่อยากยืมเพื่อน ไม่อยากกู้ธนาคาร ยืมใครดี

สุดท้ายแล้วถ้าหมดตัวเลือกจริงๆ แล้วคุณต้องการเงินด่วนฉุกเฉินมาหมุน มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน นอกจากเพื่อน ครอบครัว หรือสถาบันการเงิน และธนาคาร อีกหนึ่งทางออกที่สำคัญที่จะช่วยคุณได้ก็คือ “แอปยืมเงิน” นั่นเอง ซึ่งสามารถโหลดได้ทั้งจาก iOS และ Android ใช้งานง่าย ขอเอกสารน้อย อนุมัติไว ตอบโจทย์คนที่ต้องการเงิน แบบไม่เดือดร้อนคนอื่นด้วย

Обсуждение เงินกู้ฉุกเฉิน

ลงคอมเม้นต์คนแรก

ลงคอมเม้นต์